Chân dung người thừa kế trẻ nhất Walmart

Nhiều năm trước, góa phụ Christy Walton, vợ người thừa kế đời đầu John T. Walton, được coi là người phụ nữ giàu nhất thế giới khi có thông tin bà được thừa hưởng hết tài sản "khủng" của chồng sau khi ông thiệt mạng trong một vụ tai nạn.
 (photo: )

Tuy nhiên, theo điều tra Bloomberg, chính con trai ông, Lukas Walton mới là cá nhận được hưởng tài sản thừa kế nhiều hơn. Ông John đã để lại một nửa tài sản của mình để làm từ thiện, một phần ba cho con trai Lukas và phần còn lại mới là của người vợ. Ước tính, tài sản của chàng trai 29 tuổi này hiện nay là hơn 18 tỷ USD, vượt qua sự giàu có của nhiều quốc đảo. Anh hiện đang là tỷ phú giàu và trẻ tuổi thứ 3 tại Mỹ.

Lukas là người thừa kế đời thứ 3 đầu tiên của khối tài sản hơn 100 tỷ USD nhà Walton (Gía trị tính theo thời gian Lukas được phân quyền thừa kế, 2015)

Lukas là người thừa kế đời thứ 3 đầu tiên của khối tài sản hơn 100 tỷ USD nhà Walton (Gía trị tính theo thời gian Lukas được phân quyền thừa kế, 2015)

Tuy được sinh ra trong nhung lụa, cuộc sống của Lukas không hề sung sướng như bao đứa trẻ con nhà giàu khác.

Ít người biết, anh đã từng suýt chết vì ung thư khi là một đứa trẻ. Khi 3 tuổi, Lukas đã được chuẩn đoán mắc một dạng ung thư thận hiếm gặp và chúng đang lan rất nhanh đến phổi đe dọa đến tính mạng.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ San Diego Tribune năm 2008, bà Christy đã xúc động khi nói về sự hồi phục kì diệu của con trai mình.

Bà Christy Walton

Bà Christy Walton

Tuy nhiên, không dễ gì Lukas có được sự phục hồi kỳ diệu ấy. Ngoài sự cứu chữa của bác sĩ, bà Christy cũng khẳng định chính phương pháp ăn uống là "phương thuốc" hữu hiệu nhất cho căn bệnh của con mình. Đó là một chế độ ăn uống dựa trên thực vật và thảo mộc, với tất cả các loại rau có nguồn gốc từ vườn nhà gia đình.

"Tôi đã cho Luke (tên dễ thương của Lukas) uống sáu ly nước trái cây hoặc cà rốt mỗi ngày. Chúng tôi cũng chỉ ăn mì ống hữu cơ, loại bỏ hoàn toàn thịt đỏ và thịt lợn, tự làm mù tạt và sốt mayo tại nhà", bà chia sẻ.

Thật kì diệu, năm tháng sau, khối u của Lukas đã biến mất. Anh chính thức được sống cuộc đời bình thường như bao người khác.

Sống như một gia đình Mỹ điển hình

Lo lắng con không thể có cuộc sống bình thường như bao người, cha mẹ đã quyết cho anh sống một cuộc sống như một cậu bé Mỹ bình thường khác.

Lukas được lớn lên ở một thị trấn cổ và nhiều cây xanh, với mức thu nhập trung bình là 30.000 USD một năm (theo cuộc điều tra năm 2000). Ở đó, rất ít người biết Lukas là ai.

"Họ trông như một trong những người hàng xóm bình thường, nhưng họ là những người hàng xóm rất mực giàu có", thị trưởng National City, thị trấn gia đình Lukas sinh sống hồi nhỏ, chia sẻ.

Một gia đình bạn anh cho hay: "Ông Walton và vợ thật sự mong muốn cho con mình cơ hội được sống một cuộc sống điển hình ở Mỹ, một trải nghiệm bạn sẽ không có được nếu đến Rancho Santa Fe - nơi lý tưởng cho nhiều gia đình giàu và rất giàu của Mỹ".

Sau cái chết của chồng, cả gia đình bà chuyển đến Jackson Hole, Wyoming. Họ để lại ngôi nhà ở National City và mở rộng nó cho một tổ chức phi lợi nhuận sử dụng.

Những bước đi vững chắc nhờ sự hậu thuẫn của gia đình

Lukas tốt nghiệp ở Cao đẳng Colorado với tấm bằng về "kinh doanh bền vững với môi trường" sau bài đấu tranh tạo ra "chủ nghĩa tư bản có ý thức" năm 2011.

Sau khi tốt nghiệp, Walton làm việc cho công ty đầu tư mạo hiểm True North Venture Partners. Anh đã đầu tư vào Walmart, First Solar, Arrvest Bank. Lukas cũng là đối tác của một công ty cổ phần tư nhân của có Cuna del Maron đầu tư vào nuôi trồng thủy sản.

Được thừa hưởng từ bố, Lukas có quyền bầu cử đối tác chung cũng như các đối tác giới hạn của Walton Enterprises - công ty đầu tư tài chính sở hữu 50,2% Wal-Mart. Điều đó có thể khiến anh ta trở thành một trong những người đầu tiên trong thế hệ thứ ba của gia đình là cổ đông có phiếu kiểm soát.

Anh còn là chủ tịch ủy ban môi trường và giáo dục của Walton Family Foundation – tổ chức từ thiện của gia đình. Không chỉ là chủ tịch, Lukas đã quyên tặng ít nhất 149 triệu USD cho tổ chức này.

Là một nhà đầu tư, Lukas tin vào việc có thể cải thiện chất lượng cuộc sống trên thế giới mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của hành tinh. Tổ chức của anh đã quyên góp 17 triệu USD cho Đại học John Brown từ năm 1998 đến 2006, 9 triệu USD cho Đại học Wooster từ 2003 đến 2005, và 8 triệu USD cho "Liên minh trường học" từ năm 2005 đến 2010. Ngoài ra còn rất nhiều khoản quyên góp khác cho đến nay.

Lukas không ham thích sử dụng mạng xã hội. Twitter của anh thường chỉ tweet lại một số thông tin và không thể hiện suy nghĩ riêng. Trên Facebook, bài đăng công khai cuối cùng của Walton là nửa năm trước.

Hình ảnh của Lukas trên danh sách tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ của Forbes

Hình ảnh của Lukas trên danh sách tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ của Forbes

Lukas tiếp tục giữ vị trí thứ 3 trong số 10 tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ, theo danh sách mới được công bố hồi tuần trước bởi Forbes.

vote data