400 triệu kinh doanh gì để làm giàu ở Sài Gòn?

Tôi đang có số vốn 400 triệu đồng thì nên mua bán nhà sang tay kiếm lời hay mở quán bánh xèo miền Trung để có thể kiếm được tiền tỷ? (Nam Quân, TP HCM).
 (photo: )

Với phương án một, tôi dự định sẽ tìm mua những miếng đất dự án ở ngoại thành theo hình thức mua trong thời gian ngắn (chỉ chồng một phần tiền khi chưa ra sổ), sau đó tìm khách mua giá cao hơn sẽ chuyển nhượng kiếm lời.

Tôi đặt mục tiêu cứ trong vòng 3 tháng sẽ hoàn tất một dự án mua và bán sang tay với số tiền lời tầm vài chục triệu đồng. Nhưng với thị trường hiện nay, liệu việc mua đi bán lại có thuận lợi và khả năng sinh lời như kỳ vọng?

Về phương án 2, tôi thấy nhiều quán bánh xèo tại TP HCM hoạt động rất tốt, lúc nào cũng đông khách. Vợ tôi lại có tay nghề làm bánh xèo rất ngon nên sẽ không lo về khâu đầu bếp. Điều chúng tôi băn khoăn là với hoạt động ăn uống này, thời gian đầu khả năng sinh lời sẽ không cao, nên để kiếm được tiền tỷ thì có mất nhiều thời gian không? Rất mong nhận được sự góp ý kiến của những người có kinh nghiệm. 

Một bạn đọc góp ý, bạn đừng nghĩ nhiều đến tiền tỷ. Nó sẽ là áp lực làm bạn rối trí. Đa phần người giàu lúc mới làm ít ai nghĩ đến tiền. Hãy cứ làm hết mình trước đã, tiền sẽ tự đến một cách tự nhiên.

Bạn đọc Chu Công Đức góp ý, lấy ngắn nuôi dài, trước tiên bạn mở quán bánh xèo, nhỏ thôi, nếu ổn thì sẽ mở rộng thêm. Đến khi có lãi ổn định, lấy tiền lãi đó đầu tư BĐS. Vừa làm vừa học hỏi, không ai biết hết bao giờ. Đôi khi phải mạo hiểm khi đầu tư.

Thanh Hong thì tư vấn, có 400 triệu mua một miếng đất trong ba tháng lời 30 triệu thì cũng có thể được, nhưng vấn đề giấy tờ thủ tục đôi khi gặp rắc rối, nếu mua sang tên thì mới an tâm nhưng phải đóng trước bạ cho nên giá đất sẽ đội lên. Có đôi khi không có lời mà còn lỗ. Vả lại, thời gian mua bán nhà đất thì vô chừng, bán bánh xèo thì có sẵn tay nghề, vốn ít, làm ngon có khách hàng nhiều doanh thu 1 ngày 3 triệu lãi được 1,5 triệu. 1 tháng lãi 45 triệu đồng. 

Tran Quang Vũ thì nghĩ đến việc mở rộng quy mô. "Anh phải tư duy rộng hơn. Phương án thứ nhất clà đầu tư BĐS nhưng luẩn quẩn trong miếng đất thì lúc nào mới có tiền tỉ. Phương án thứ hai là đầu tư vào ẩm thực . Nhưng chỉ một cửa hàng thì tiền tỉ lấy đâu ra. Hai ý tưởng của anh đều có thể kinh doanh tốt. Nhưng muốn kiếm tiền tỉ thì anh phải nâng quy mô lên . Theo tôi nên kinh doanh ý tưởng thứ 2 sẽ phù hợp với nguồn lực của anh hơn. Và muốn kiếm tiền tỉ thì mở thành chuỗi các cửa hàng bánh xèo chứ ko phải một cửa hàng!". 

vote data