Tại sao tôi chỉ ở tại khách sạn 5 sao?

Tỷ phú Neil Patel cho biết ông đã mất nhiều cơ hội kinh doanh tốt khi lựa chọn ở tại những khách sạn ít tốn kém trong quá khứ. Dưới đây là những chia sẻ vì sao luôn lưu trú khách sạn 5 sao của ông.
<p>Khách sạn SLS ở Beverly Hills</p> (photo: )

Khách sạn SLS ở Beverly Hills

Trải nghiệm đầu tiên của tôi tại một khách sạn 5 sao không phải là trải nghiệm mà bản thân tôi đã bỏ tiền ra để có. Lúc đó là sinh nhật bạn tôi, Dhaval, và một người bạn chung của chúng tôi là Phil có dư vài điểm khách sạn có thể sử dụng nên chúng tôi đã quyết định ở tại khách sạn SLS ở Beverly Hills. Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời đến mức đã quay lại nơi này hơn 100 lần.

Khi ở SLS tôi phát hiện ra rằng khách hàng trú chân tại đây đều thành công hơn những người ở tại các khách sạn bình dân. Khi bạn đang phát triển doanh nghiệp của bạn và biết được rằng những người thành công thường trú chân tại các khách sạn cao cấp thì không lý do gì mà bạn lại lựa chọn ở một khách sạn bình dân cả. Tôi xem SLS như một cơ hội để phát triển doanh nghiệp và với tôi điều này đáng giá hơn là chi phí phải bỏ ra khi ở tại đây.

Trước đây, tôi đã cố gắng hết sức để tiết kiệm và tránh đến những nơi hay sử dụng các dịch vụ cao cấp. Tôi đã mất nhiều cơ hội kinh doanh tốt khi lựa chọn ở tại những khách sạn ít tốn kém trong quá khứ.

1. Con người

Tôi là một người thích tạo mối quan hệ và luôn thích gặp gỡ người khác. Các khách sạn cao cấp giúp tôi có thể gặp gỡ nhiều người thành công, tạo ra nhiều cơ hội phát triển bản thân và doanh nghiệp của tôi.

Có một lần tôi gặp một vị khách trong thang máy ở khách sạn St. Regis nơi tôi ở khi công tác tại New York. Chúng tôi bắt đầu một cuộc hội thoại bằng chủ đề thời tiết, sau đó tôi hỏi thăm xem ông ấy làm công việc gì và ông ấy cho tôi biết rằng ông là chủ của 31 đại lý phân phối xe, lúc đó tôi đã không nghĩ việc phân phối xe sẽ kiếm được lợi nhuận cao.

Chiều hôm đó tôi và ông ấy đã gặp mặt và uống vài ly với nhau tại King Cole Bar trong khách sạn. Tôi nhận ra rằng tôi đã sai khi nghĩ là chủ các đại lý phân phối xe không kiếm được lợi nhuận cao, ngược lại là đằng khác.

Vị khách này đã thuê tôi ngay lúc đó để tổ chức một hội thảo và phân tích dữ liệu marketing của doanh nghiệp cho các giám đốc marketing tại các đại lý phân phối của ông. Ông ấy đã trả cho tôi 75,000 USD. Đây là mối quan hệ mà tôi kết nối được khi ở tại khách sạn 5 sao.

2. Dịch vụ phục vụ phòng

Tôi làm việc liên tục và thời gian làm việc bất thường, vì vậy có dịch vụ phục vụ phòng 24 giờ thật sự tiện lợi. Nhờ dịch vụ phục vụ phòng bất kỳ lúc nào, những lúc tôi cần ăn một bữa ăn vào thời gian khác thường hoặc trước khi tôi lên máy bay đều được đáp ứng.

Dịch vụ phục vụ phòng 24 giờ

Dịch vụ phục vụ phòng 24 giờ

3. Phòng gym

Tập thể thao giúp tôi cảm thấy sảng khoái, điều này giúp tôi có thể làm việc chăm chỉ hơn và trở nên thành công hơn.

Tôi không uống cà phê hay nước tăng lực. Động lực lớn nhất để tôi tập thể thao vì nó tạo ra năng lượng hoạt động, để tôi có thể tập trung hơn cho công việc.

4. Tính thích ứng

Tôi quan trọng việc sống khỏe mạnh, nên luôn uống một ly nước rau củ mỗi ngày và hầu hết mọi khách sạn 5 sao đều có thể làm thức uống này theo công thức mà tôi yêu cầu, dù nó không có trong thực đơn chính.

5. Dịch vụ giặt ủi và dọn dẹp phòng

Là một nhà khởi nghiệp tôi tin là chúng ta nên giành nhiều thời gian để tập trung vào những việc mà mình làm giỏi và tôi không hề giỏi trong việc nấu ăn, lau dọn và giặt ủi. Tự giặt ủi quần áo của bản thần sẽ khiến tôi mất thời gian quý báu mà tôi có thể giành để phát triển doạnh nghiệp của mình. Tôi sẽ dành năng lượng quý báu của mình sử dụng cho công việc.

6. Sự quen thuộc

Tuy rằng tôi không có nhà cố định nhưng tôi luôn ở tại cùng một khách sạn khi đi công tác ở một nơi mà tôi từng đến. Tôi đã quay lại khách sạn SLS ở Beverly Hills nhiều lần đến nổi họ luôn tặng quà chào mừng bất cứ khi nào tôi quay lại, biết khẩu vị của tôi và cung cấp đúng bữa sáng mà tôi yêu thích mà không cần tôi phải yêu cầu.

7. Nhà hàng

Có một lần tôi gặp được một vị quản lý quỹ đầu tư rủi ro cao ở nhà hàng tại khách sạn W ở London. Trong lúc tôi đang dùng bữa một mình thì ông ấy đã đến và hỏi xem ông ấy có thể ngồi cùng tôi không và tôi đã đồng ý. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thú vị về những kinh nghiệm, bấp bênh trong sự nghiệp.

Tuy rằng chúng tôi đã không có cơ hội làm việc cùng nhàu nhưng ông ấy đã giới thiệu tôi với vài nhà đầu tư mà ông ấy cho rằng sẽ hứng thú với công việc mà doanh nghiệp của tôi cung cấp, thật vui khi được tin tưởng và giới thiệu như vậy.

Nhà hàng tại các khách sạn 5 sao là nơi tốt để gặp những người thành công

Nhà hàng tại các khách sạn 5 sao là nơi tốt để gặp những người thành công

Kết luận

Việc luôn lựa chọn ở tại các khách sạn 5 sao là một cách hoàn hảo để đạt được mục tiêu kinh doanh của tôi. Sau khi lựa chọn chỉ ở tại các khách sạn 5 sao trong vòng 4 năm, tôi cảm thấy đó là một lựa chọn đúng đắn. Vì một mối quan hệ làm ăn tốt có thể giúp bạn trả các chi phí phát sinh khi ở một khách sạn cả đời.

vote data