Có hai tỷ đồng thừa kế nên mua vàng hay đất?

Nắm số tiền này trong tay, vợ chồng tôi đang băn khoăn không biết nên mua đất hay mua vàng chờ giá lên bán?
 (photo: )

Vợ chồng tôi vừa được thừa kế của cha mẹ chồng hai tỷ đồng. Hiện tại chúng tôi đã có nhà và chưa có kế hoạch kinh doanh gì nên dự định hai phương án là mua vàng hoặc đất.

Với phương án mua đất, chúng tôi được một người quen giới thiệu miếng đất ở quận 9 tầm 70 m2, gần mặt đường lớn. Tuy nhiên, vợ chồng tôi sợ giá đất lúc này đang ở đỉnh cao nên mua vào liệu có gặp nhiều rủi ro?

Còn với vàng, hiện tại giá vẫn đang biến động khá mạnh theo diễn biến thế giới và chúng tôi thấy nhiều chuyên gia dự báo giá sẽ lên 2.000 USD trong tương lai gần. Trước giờ, với tâm lý người Việt, đây được xem là kênh tích trữ an toàn nhưng liệu thời gian tới giá có đi lên như dự đoán không, hay lại sụt giảm? Rất mong nhận được sự chia sẻ, góp ý chân tình từ các độc giả. 

Độc giả Hoàng Bùi Huy chia sẻ ý kiến rằng "mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời!" Chỉ cần việc bạn mua được mảnh đất thuận tiện giao thông, pháp lý rõ ràng thì dù vàng có lên 3000usd thì đất cũng sẽ lên theo! Mua vàng gửi ngân hàng phải đóng phí, giữ ở nhà thì khá nguy hiểm! Người ngày càng đông, đất chỉ có bao nhiêu đó! Một độc giả khác cũng tiếc nuối chia sẻ ngày xưa cũng đủ tiền mua 2 lô đất và rồi không mua. Và bây giờ nuối tiếc.

Độc giả Huy Nguyễn Đức góp ý tiền thừa kế là những đồng tiền bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để kiếm ra nó. "Khi một người có tiền gặp một người có kinh nhiệm, người có kinh nghiệm sẽ có tiền và người có tiền sẽ có kinh nghiệm" . Để chắc chắn bạn có thể chia nhỏ tiền ra cho nhiều giỏ hàng đầu tư, trong đó vì bạn đang có ít kinh nghiệm nên giỏ gửi ngân hàng nên chiếm số nhiều, sau đó là giỏ vàng ngoại tệ, cuối cùng hãy nghĩ tới bất động sản. Sẽ có nhiều người kêu bạn mua bất động sản, lời khuyên đó đúng khi thị trường còn màu hồng, nay sang 2020 rồi, bạn phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có được những bài học xương máu khi kinh doanh bất động sản.

Độc giả Quang Nhật cũng cho rằng nếu sợ rủi ro thì san sẻ ra, mua vàng một ít, mua đất mảnh nhỏ hơn (mặc dù bất động sản rủi ro cao nhất nhưng lại cần vốn nhiều nhất). Tùy vào mức độ chịu rủi ro của bạn mà ra quyết định, chứ tốt nhất nếu đã sợ rủi ro thì đừng có bỏ hết 2 tỷ vào mỗi đất hoặc vàng.

vote data