Credit Suisse: Cơ hội đầu tư ở châu Á trong năm 2020

Theo đánh giá của ngân hàng đầu tư Credit Suisse và công ty quản lý tài sản UBS, thị trường chứng khoán năm 2020 sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư như năm 2019.
 (photo: )

Tuy nhiên ngân hàng này cho rằng thị trường vẫn sẽ ổn định. Giám đốc đầu tư của Credit Suisse, ông Ray Farris cho biết ngân hàng dự đoán mức lợi nhuận của thị trường sẽ nằm trong khoảng 6% khi loại bỏ các yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới thị trường như đàm phán thương mại giữ Mỹ - Trung.

Trong một cuộc họp mới đây, UBS cũng đã dự đoán rằng các nước sẽ có chuyển đổi sang một chính sách tài khóa “năng động hơn” từ năm tới và điều này có thể sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư.

Dưới đây là một vài lĩnh vực đầu tư có tiềm năng lớn dược CNBC tổng hợp theo nhận định của Credit Suisse và UBS.

Lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc

Credit Suisse dự đoán rằng doanh thu và thu nhập từ thị trường này sẽ tăng mạnh lần lượt là 21% và 18% trong năm tới. Ngân hàng này còn dự đoán khả năng cao chính quyền Trung Quốc sẽ có thể hỗ trợ thêm để kích thích tăng trưởng của thị lĩnh vực này trong năm tới.

Nomura, một ngân hàng đầu tư ở Nhật bản cũng chỉ ra những tín hiệu tích cực từ phía chính quyền của Trung Quốc về thị trường bất động sản ở đây và dự đoán rằng họ sẽ có những hành động để “nới lỏng tính thành khoản của thị trường bất động sản”.

Theo phân tích của Nomura tại 17 công ty cho thấy doanh thu của các nhà phát triển đã tăng 24% vào tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái.

Lĩnh vực trái phiếu ở Trung quốc

Theo UBS, Trung quốc sẽ trở thành thị trường trái phiếu dẫn đầu trong năm 2020. Theo công ty này dự đoán, thị trường trái phiếu của trung quốc sẽ hưởng lợi trong nửa đầu năm 2020 từ việc cắt lãi xuất của ngân hàng trung ương. Giá trái phiếu tỉ lệ ngịch với lợi tức, điều này có nghĩa là khi lợi tức giảm thì giá trái phiếu sẽ tăng.

Hiện tại xu hướng dòng tiền nước ngoài chảy vào thị trường trái phiếu Trung Quốc vẫn đang trong đà tăng. UBS chỉ ra rằng số lượng trái phiếu thuộc sử hữu của nhà đầu tư nước ngoài đã tăng với tỉ lệ gộp hằng năm là 30% trong 5 năm qua.

Trái phiếu Trung Quốc cũng đã được đưa vào bảng Bloomberg Barclays Global Aggregate Index vào tháng tư vừa qua và sẽ được đưa vào bảng chỉ số Government Bond Index Emerging Markets vào tháng 2 năm tới, điều được dự đoán là sẽ giúp thu hút hàng tỉ USD chảy vào Trung Quốc.

Thương mại điện tử, bất động sản

Credit Suisse cho rằng thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển tại thị trường châu Á và dẫn chứng rằng doanh thu đến từ thị trường này đã vượt mặt doanh thu từ thị trường bán lẻ truyền thống. Điều này sẽ tác động tích cực đến sự tăng trưởng của bất động sản công nghiệp.

“Thị trường bất động sản công nghiệp sẽ được hưởng lợi vì chuổi cung ứng thương mại điện tử cần một lượng lớn không gian cho kho chứa và hậu cần”, Credit Suisse nhận định.

vote data