Đầu tư gì với 5 tỷ đồng thừa kế?

Độc giả Hải Lưu đã gửi câu hỏi "Với 5 tỷ đồng nhàn rỗi, ngoài gửi ngân hàng, nên làm gì để lãi khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng?" và được nhiều bạn đọc đưa ra nhiều góc nhìn trong vấn đề này.
 (photo: )

Anh Hải Lưu năm nay ngoài 40 tuổi, đã có 2 con nhỏ (4 và 6 tuổi). Hiện tại vợ chồng anh đã có xe hơi và nhà ở quận 7, TP HCM. Một năm trước, vợ chồng anh Hải bán đất thừa kế được 5 tỷ đồng và gửi ngân hàng để lấy lãi.

Hàng tháng, gia đình anh sống nhờ tiền lãi từ việc gửi tiết kiệm 5 tỷ đồng và lương vợ khoảng 15 triệu đồng. Về lâu dài, vợ chồng anh Hải sợ gửi ngân hàng tiền sẽ mất giá nên định đầu tư hoặc kinh doanh gì đó. Vợ chồng anh cho biết rằng ưu tiên chọn lời ít, chỉ cần kiếm được khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng (thấp hơn gửi ngân hàng) nhưng ít rủi ro và đồng tiền thì không bị mất giá.

Đầu tư gì cho 5 tỷ đồng thừa kế? Nhiều độc giả chia sẻ dùng tiền đầu tư vào bất động sản thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng:

Độc giả Bach Hop chia sẻ cũng được thừa kế 5 tỷ đồng vào tháng 11/2018 nhưng quyết định không gửi ngân hàng mà đi mua hai dãy trọ tại Dĩ An (Bình Dương). Do không có điều kiện để xây dựng, nên chọn mua dãy trọ đã xây và đang kinh doanh. Thu nhập của hai dãy trọ này vào khoảng 20 triệu đồng/ tháng. Độc giả này còn cho biết đất có xuống hay lên cũng không quan tâm vì đây là của để dành sau này cho con. Độc giả Đinh Tuấn cũng đồng tình, với 5 tỷ đồng, đầu tư mua hai căn nhà cho thuê, mỗi tháng được 10 triệu đồng/ căn. Như vậy sẽ được đồng thời hai dòng tiền đó là tiền giá trị miếng đất sẽ tăng lên theo thời gian, và giá trị tiền thuê hàng tháng.

Độc giả Diệp Linh cũng cho rằng 5 tỷ đồng là thừa khả năng mua được một căn nhà. Sau đó, đem cho thuê. Tiền thuê tuy ít nhưng cứ coi như gửi ngân hàng. Sau một năm, hoặc chưa đến, hoặc hơn, đảm bảo trị giá nhà đất sẽ tăng lên. Độc giả Phan vũ góp ý thêm là nên mua một căn nhà mặt tiền ở ven ngoại thành rồi cho thuê, 5 tỷ đồng có thể mua được năm kiot, nếu cho thuê hết thì mỗi tháng thu nhập tầm 30 triệu đồng. Mà giá đất càng ngày càng lên, đảm bảo không bao giờ lỗ.

Có độc giả cũng khẳng định đầu tư cái gì cũng có rủi ro cả và góp ý với 5 tỷ đồng, để chắc chắn có lãi 20 triệu/ tháng thì có thể mua bất động sản và xây dựng nhà để cho thuê. Đây là phương án an toàn vì đất không sợ mất giá nếu chọn khu đông dân, dễ cho thuê và lãi còn tăng nếu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tốt.

Link bài gốc: https://vnexpress.net/kinh-doanh/dau-tu-gi-voi-5-ty-thua-ke-de-moi-thang-kiem-20-trieu-4030046.html

vote data