“Shark” Barbara Corcoran: cách để vượt qua nỗi sợ của bản thân

Triệu phú và nhà đầu tư trong chương trình “Shark Tank” Barbara Corcoran đã luôn đối đầu với những nỗi sợ của chính mình. “Tôi rất giỏi đối mặt với nỗi sợ hãi của mình và buộc bản thân phải làm những gì tôi sợ. Đó là cách duy nhất tôi biết để xây dựng sự tự tin của mình.”
<p>“Shark” Barbara Corcoran</p> (photo: )

“Shark” Barbara Corcoran

Theo Corcoran, những nỗi sợ như đưa ra quyết định sai lầm hay sợ những kiến thức, hiểu biết của mình chưa đủ để có thể đảm nhận một việc nào đó đều có thể vượt qua nếu bạn dám thách thức bản thân và làm nó. “Tất cả những nỗi sợ đó là những nỗi sợ không thực”, đặc biệt là đối với các doanh nhân, nhà khởi nghiệp.

Bản thân Corcoran đã đối phó với một nỗi sợ tương đối phổ biến: nói trước đám đông. “Tôi đã từng rất sợ hãi khi đứng trên sân khấu và nói chuyện, tôi không thể tìm thấy vị trí của mình. Tôi nói lắp. Tôi thật sự đã bối rối khủng khiếp – kiểu bối rối khiến người ta mất giọng nói, nhịp tim tăng cao – tất cả những thứ đó” – Corcoran kể lại

Giờ đây Corcoran đã vượt qua nỗi sợ của mình và phát biểu tại nhiều sự kiện cũng như nói chuyện một cách tự tin trên chương trình “Shark Tank” và dẫn hai chương trình podcast khác. “Tôi đã vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông, và bây giờ tôi thấy nó là một trong những công cụ mạnh nhất của tôi trong cuộc sống và kinh doanh.”

Nếu bạn là một doanh nhân, nhà khởi nghiệp, đẩy lùi nỗi sợ chỉ là một phần của việc xây dựng doanh nghiệp của bạn. “Nếu bạn là một doanh nhân, nhà khởi nghiệp, đó là kẻ thù của bạn. Nỗi sợ hãi là kẻ thù của bạn!” – Corcoran khẳng định.

vote data