Bà Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ tuyên bố rời Facebook

Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc Facebook VN vừa bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân sẽ rời vị trí tại Facebook vào cuối năm nay.
<p><em>Bà Lê Diệp Kiều Trang. </em></p> (photo: )

Bà Lê Diệp Kiều Trang. 

Bà Kiều Trang, sở hữu trang Facebook cá nhân Christy Le cho biết lý do rời Facebook là do không thu xếp được công việc gia đình, dù làm việc tại tổ chức mạng xã hội lớn nhất thế giới này "là hành trình rất thú vị với nhiều kỷ niệm". "Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại VN. Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này",  nguyên văn chia sẻ của bà.

Được cộng đồng khởi nghiệp gọi là "cô gái vàng", Kiều Trang gia nhập Facebook từ tháng 3/2018, tính ra làm việc cho tổ chức này được khoảng 10 tháng.

Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, có thành tích học tập đáng nể từ khi là một học sinh phổ thông trung học cho đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusettes (MIT) ở Mỹ. sau khi rời MIT, bà làm việc cho McKinsey trước khi cùng chồng - Sonny Vũ, sáng lập nên Misfit Wearables, một startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể. Startup này về sau được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. 

Sau khi bán Misfit, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil VN, ông Sonny Vũ giữ vài trò CIO – Tổng giám đốc Công nghệ của tập đoàn Fossil. Đến 9/3 đầu năm nay, cả hai vợ chồng đều rời Fossil.

Trước mắt, "cô gái vàng" cho hay, thời gian sắp tới sẽ cũng không đi đâu xa, mà dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới. 

vote data