Samsung xin xây dựng nhà máy sản xuất smartphone thứ ba tại VN

Nhà máy thứ ba sẽ đưa smartphone Samsung tới các thị trường Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.
<p><em>Nhà máy Samsung ở Noida, Ấn Độ.</em></p> (photo: )

Nhà máy Samsung ở Noida, Ấn Độ.

Theo Thelec trích dẫn từ một nguồn tin trong ngành, CEO bộ phận Truyền thông di động và CNTT của Samsung, ông Koh Dong Jin sẽ sớm tuyên bố việc xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại nữa tại VN. Khi luật pháp chính quyền sở tại thông qua việc khánh thành và xây dựng, gã khổng lồ smartphone sẽ có tổng cộng ba nhà máy tại nước ta.

Theo thông số thống kê, nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên cho ra 120 triệu sản phẩm một năm. Năng suất nhà máy mới chưa được tiết lộ, nhưng những ước tính sơ bộ của người trong ngành cho thấy nhà máy mới sẽ làm ra được ít nhất 60 triệu sản phẩm, có thể lên tới 120 triệu sản phẩm trong một năm.

Con số smartphone/năm dù lớn nhưng hoàn toàn có cơ sở: nhà máy Samsung tại Noida, Ấn Độ vừa được hoàn thiện hồi đầu tháng Bảy có khả năng cho ra 68 cho tới 120 triệu đơn vị máy trong một năm. Từ giờ tới năm 2020, công cuộc mở rộng nhà máy sẽ hoàn tất.

Nói về nhà máy Samsung thứ ba đặt tại VN, dự kiến nơi đây sẽ sản xuất những điện thoại tầm thấp hoặc tầm trung, đưa tới các thị trường Đông Nam Á, Trung Quốc, về cả Hàn Quốc và sang cả Ấn Độ.

Tháng 7 vừa qua, Samsung vừa khánh thành nhà máy đặt tại Sector 81 ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ, chính thức là nhà máy di động lớn nhất của Samsung trên toàn thế giới. 

Các cơ sở sản xuất của Samsung tại Noida (Ấn Độ) được thành lập từ năm 1995 để phục vụ nhu cầu sản xuất thiết bị truyền hình. Đến năm 2003, hãng bắt đầu chuyển hoạt động các cơ sở trên sang thiết bị điện lạnh và chính thức sản xuất điện thoại di động từ năm 2007.

Ấn Độ hiện đang là một trong những thị trường tiêu thụ chiến lược của Samsung trong mảng điện thoại thông minh với doanh thu khoảng 5 tỷ USD (số liệu cuối năm 2007). Kết thúc quý 1 - 2018, Samsung chiếm tới 40% sản lượng và 37% giá trị thị trường điện thoại thông minh tại Ấn Độ, tất cả các thiết bị bán ra đều được sản xuất tại nhà máy Noida.

vote data