Alibaba bán hàng Ngày độc thân đạt 38 tỷ USD, cao hơn tổng doanh thu 16 năm của Vingroup

Sự kiện mua sắm online trong Ngày độc thân thường niên tại Trung Quốc đã mang về cho Alibaba doanh thu kỷ lục lên đến 38 tỷ USD
<p><em>Alibaba đạt doanh thu 1 tỷ USD trong 1 phút 8 giây đầu tiên</em></p> (photo: )

Alibaba đạt doanh thu 1 tỷ USD trong 1 phút 8 giây đầu tiên

Công ty thương mại điện tử lớn nhất nước này đã phá vỡ kỷ lục của năm ngoái chỉ sau 16,5 giờ và cuối cùng đã công bố doanh thu cuối cùng lên đến 268.4 tỷ Yuan (38 Tỷ USD) vào cuối ngày.

Doanh thu này tăng 25% so với doanh thu 30,8 tỷ của năm ngoái, thấp hơn so với mức 27% của năm 2018. Sự kiện này thường mang về doanh thu cao hơn tổng doanh thu của Black Friday và Cyber Monday.

Đây là thống kê con số khủng khiếp về tốc độ mua sắm trên nền tảng online của Alibaba: Một tỷ USD trong có 1 phút 8 giây đầu tiên, 12 tỷ USD trong 1 giờ đầu tiên và 38,4 tỷ USD lượng hàng trong 24 giờ; hơn 1,3 tỷ đơn hàng đã được mạng lưới logistic của Alibaba xử lý; hơn một triệu sản phẩm của 200.000 thương hiệu hàng hoá đã được bán ra.

Người Trung Quốc không những mua hàng nội địa, họ còn đặt hàng xuyên biên giới, mua các hàng hoá từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc, Đức....

Danh sách các thương hiệu có doanh số hơn một tỷ nhân dân tệ (143 triệu USD) trong ngày độc thân toàn những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu: Apple, Bose, Estée Lauder, Gap, H & M, L'Oréal, Nestlé, Nike, Philips, Uniqlo, Levi Strauss, The North Face, Under Armour.

Ngày độc thân năm nay đánh dấu 1 thập kỷ đi vào hoạt động của ngày này

Ngày độc thân năm nay đánh dấu 1 thập kỷ đi vào hoạt động của ngày này

Ông Đỗ Cao Bảo, thành viên HĐQT FPT thống kê trên trang cá nhân, cho thấy chỉ trong một ngày lượng hàng hoá bán ra trên Alibaba cao hơn doanh số Vingroup trong suốt 16 năm (2003-2019), bao gồm cả bất động sản (Vinhomes), khách sạn (Vinpearl), giáo dục (Vinschool), y tế (Vinmec), xe máy, ô tô (Vinfast), tiêu dùng (Vinsmart, Vinpro) và ăn uống (Vinmart). Có nghĩa là doanh số của toàn bộ Vingroup từ ngày tỷ phú Phạm Nhật Vượng trở về Việt Nam kinh doanh khai trương khách sạn Vinpearl Nha Trang (năm 2003) đến nay vẫn thấp hơn nhiều doanh số ngày hôm qua trên Alibaba.

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ Trung, sản xuất và xuất khẩu Trung Quốc chậm lại, doanh thu quí 3 của Alibaba vẫn tăng trưởng 40% so với quí 3 năm 2018, cổ phiếu Alibaba cũng tăng 36%. Chính vì vậy mà tài sản của tỷ phú Jack Ma tăng thêm 7.43 tỷ USD so với đầu năm.

Alibaba bắt đầu cung cấp các giảm giá trong Ngày độc thân từ năm 2009 và từ đó đã trở thành ngày gia tăng mua sắm đột biến thường niên ở TQ.

vote data