Vingroup rút hoàn toàn khỏi mảng bán lẻ

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố rút lui khỏi mảng bán lẻ để tập trung nguồn lực cho lĩnh vực công Công Nghiệp – Công nghệ. Theo đó, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ được sáp nhập vào VinID và sẽ giải thể hệ thống điện máy VinPro, Thời hạn để hoàn tất là hết tháng 12/2019.
 (photo: )

Đây là bước tiếp theo trong lộ trình tái cơ cấu của Vingroup, nhằm tập trung nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là Công nghiệp – Công nghệ sau quyết định sáp nhập VinMart với đối tác là Masan cách đây không lâu.

Việc sáp nhập Adayroi với VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn tạo ra nền tảng mới lấy trọng tâm là khách hàng với mục tiêu dự đoán đúng nhu cầu, đáp ứng chính xác và kịp thời mong muốn của khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3 năm 2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup. Tuy nhiên, với chiến lược phát triển mới, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của tập đoàn, vì thế nên VinPro sẽ được giải thể trong tháng 12 này.

Quá trình tái cơ cấu sẽ tiến hành theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho của đối tác cũng như khách hàng. Các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Tất cả các nhân viên hiện tại của VinPro cũng sẽ được nhận lương thưởng Tết và phần thưởng thêm từ tập đoàn này nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.

Việc chính thức rút toàn bộ các hoạt động của khối bán lẻ trực tiếp cho thấy Vingroup muốn tối ưu hóa nguồn lực cho lĩnh vực trọng điểm. Đây cũng là bước đi quan trọng trong chiến lược đưa Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp – thương mại - dịch vụ hàng đầu tại VN và vươn ra quốc tế trong tương lai.

vote data