Citigroup bổ nhiệm nữ CEO khối Ngân hàng bán lẻ toàn cầu

Ông Micheal Corbat, CEO của Citigroup vừa bổ nhiệm bà Jane Fraser vào vị trí giám đốc ngân hàng của tập đoàn, đồng thời kiêm CEO Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ toàn cầu.
<p><em>Bà Jane Fraser có 15 năm gắn bó với Citigroup</em></p> (photo: )

Bà Jane Fraser có 15 năm gắn bó với Citigroup

Vị trí này giúp bà Fraser trở thành người điều hành chỉ dưới quyền ông tại Citigroup, vị trí đã để trống trong nhiều tháng khi ông Corbat cân nhắc về tương lai của ngân hàng. Bà Fraser nhiều khả năng sẽ trở thành người kế thừa ông Corbat, điều này có thể sẽ giúp bà trở thành nữ CEO đầu tiên của một ngân hàng hàng đầu.

Trước đó, ông Stephen Bird, cựu CEO của Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ toàn cầu cũng được cân nhắc trở thành ứng cử viên cho vị trí CEO của Citigroup. Trong bài phát biểu vừa rồi, ông Corbat đã thông báo rằng ông Bird sẽ rời khỏi Citi để “theo đuổi cơ hội ngoài tập đoàn”, để lại vị trí của ông cho bà Fraser kế nhiệm.

Bà Fraser đã gắn bó với Citigroup được 15 năm và trước đây đảm nhiệm chức vụ đứng đầu Khu vực Mỹ Latinh của Citigroup. Trong thời kỳ suy thoái vào năm 2008, bà Fraser đã dẫn dắt bộ phận chiến lược và Mua bán và Sáp nhập của tập đoàn.

“Tôi mong muốn được nhìn thấy một phụ nữ trở thành CEO đầu tiên của một công ty tại Wall Street, dù đó là ai” bà Fraser nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn năm 2018. “Tôi chưa từng có tham vọng trở thành CEO của Citi hay bất cứ tổ chức nào khác. Mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian, nhưng hiện tại tôi vẫn còn phải học hỏi nhiều điều.”

Giờ đây điều đó có thể sẽ thành hiện thực đối với bà. Nhưng có lẽ ông Corbat hiện vẫn chưa có ý định rời khỏi vị trí này sớm. “Tôi vẫn tận tâm trong việc dẫn dắt tập đoàn trong những năm tới và mong chờ được làm việc nhiều hơn với Jane khi đảm nhiệm vị trí mới”, ông chia sẻ.

Citigroup đang là ngân hàng đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ vời tổng tài sản lên đến 1,9 tỉ USD vào năm ngoái.

Citigroup đứng thứ 3 trong các ngân hàng ở Hoa Kỳ

Citigroup đứng thứ 3 trong các ngân hàng ở Hoa Kỳ

vote data