Mua bảo hiểm online dễ như... đi chợ

Hiện nay người tiêu dùng có thể mua bảo hiểm dễ như đi chợ mua một cái áo hay chai dầu ăn, khi nhiều công ty bảo hiểm rao bán bảo hiểm “chính hãng” với giá chỉ từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn trên mạng.
<p><em>Mua bảo hiểm của FWD trên Tiki chỉ vài chục ngàn đồng.</em></p> (photo: )

Mua bảo hiểm của FWD trên Tiki chỉ vài chục ngàn đồng.

Prudential, FWD, Manulife, Generali… là những hãng bảo hiểm đang tích cực bán bảo hiểm online. Người tiêu dùng có thể mua qua website của các hãng hoặc trên các trang mua bán trực tuyến như tiki, shopee.

Có 3 điểm chính khiến bảo hiểm bán online “hút” hàng. Thứ nhất, đây là các sản phẩm bảo hiểm “chính hãng” được các hãng bảo hiểm bán trên website công ty, hoặc hợp tác với các trang mua sắm trực tuyến bán ra. Mua ở đây, người tiêu dùng không lo hàng nhái, hàng giả thỉnh thoảng xuất hiện trên các trang mua sắm.

Thứ hai, không kèm theo hợp đồng hay bản điều khoản dài dòng đầy thuật ngữ đánh đố, bảo hiểm online được thiết kế ngắn gọn với lời lẽ dễ hiểu. Chỉ trong 3-5 phút là hoàn tất việc mua bảo hiểm trực tuyến trên mạng. Hợp đồng được gửi tới email của khách hàng và việc chi trả cũng thực hiện online nhanh chóng qua nhiều kênh như ví điện tử, đóng trực tuyến tại website, đóng phí qua ngân hàng…

Thứ ba, bảo hiểm online “ngon bổ rẻ” là nhờ giá cả bình dân, đa dạng từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, thích hợp với tiêu chí mua hàng "lặt vặt" dưới 1 triệu của nhiều người. Chẳng hạn, mua bảo hiểm bệnh ung thư của FWD trên trang tiki.vn, với thanh niên trẻ khỏe giá chưa đến 100.000 đồng cho mệnh giá bảo hiểm 100 – 200 triệu đồng.  Điều kiện chi trả: người mua được trả 100 – 200 triệu khi phát hiện ung thu, và bảo hiểm bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.

Để được chi trả, điều quan trọng nhất là khách hàng xác nhận trung thực tình trạng sức khỏe khi mua. Nếu mắc bệnh trước hoặc trong 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, hoặc bệnh có sự hiện diện của HIV/AIDS thì sẽ không được chi trả.

Còn Generali bán bảo hiểm Vita- Lá chắn vàng bảo hiểm bệnh ung thư cho bản thân người mua hoặc con. Ví dụ, nếu mua cho con gói bảo hiểm bệnh ung thư mệnh giá 100 triệu đồng, thì mỗi năm chỉ đóng 98.000 đồng. Tổng phí trong 5 năm là 490.000 đồng, giá bằng bữa ăn bình dân của một gia đình.

Tuy bán bảo hiểm online, nhưng đa phần các hãng vẫn chưa chi trả bồi thường online nhanh chóng, mà vẫn làm thủ tục thủ công. Hiện nay có Manulife chi trả bồi thường trực tuyến qua EasyClaims, đa phần các trường hợp chi trả nằm viện đều nộp trực tuyến qua kênh này.

vote data