Rút tiền tại ATM của TPBank không cần thẻ

Người dùng có thể sử dụng vân tay, hoặc ứng dụng quét mã QR Code để rút tiền tại ATM hoặc LiveBank của TPBank mà không cần thẻ ATM.
<p><em>Giao diện rút tiền không cần thẻ của TPBank.</em></p> (photo: )

Giao diện rút tiền không cần thẻ của TPBank.

Hôm 5/11, TPBank cho biết vừa hoàn tất việc triển khai tính năng rút tiền bằng QR Code trên hệ thống ATM và LiveBank. 

Để sử dụng tính năng này, người dùng TPBank tải ứng dụng QuickPay cho iPhone hoặc điện thoại nền tảng Android, sau đó tích hợp tài khoản thẻ nội địa, thẻ Visa hoặc Master Card do TPBank phát hành vào QuickPay là sẵn sàng có thể rút tiền trên hệ thống ATM, LiveBank của ngân hàng này. 

Đối với ATM, người dùng chỉ cần bấm phím 9 trên màn hình ATM hoặc chọn biểu tượng (icon) rút tiền QR Code, sau khi mã QR Code hiện ra thì khách hàng sử dụng ứng dụng QuickPay để quét mã QR Code này, chọn thẻ cần rút tiền trên ứng dụng QuickPay, nhập mã PIN thẻ của mình và thực hiện rút tiền trên máy ATM/ LiveBank như bình thường. 

Theo TPBank, rút tiền bằng QR Code đem lại sự an toàn cho người dùng, giảm thiểu nguy cơ bị sao chép thông tin thẻ trong bối cảnh tội phạm ăn cắm dữ liệu thẻ, do phần lớn thẻ nội địa là thẻ từ. Trước đó, TPBank cũng đã cập nhật tính năng rút tiền bằng vân tay trên LiveBank, loại bỏ khả năng khách hàng bị đánh cắp mã pin, thông tin thẻ khi giao dịch.

Một người đang sử dụng QR Code để rút tiền ở ATM Sacombank.

Một người đang sử dụng QR Code để rút tiền ở ATM Sacombank.

Trước đó, Sacombank cũng đã triển khai chức năng rút tiền nhanh bằng QR (Sacombank QR Cash) vào ứng dụng mCard. Theo đó, chủ thẻ Sacombank (trừ thẻ doanh nghiệp, thẻ trả trước vô danh) có thể dùng thiết bị di động (điện thoại/máy tính bảng) quét mã QR hiển thị trên màn hình ATM để thực hiện giao dịch rút tiền một cách nhanh chóng, an toàn mà không cần dùng thẻ nhựa.

vote data