Ngăn mát và ngăn đông trong tủ lạnh để bao nhiêu độ mới đạt chuẩn?

Ngày nay, tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng nhiều người chưa biết cách sử dụng đúng, vô tình gây hại cho sức khoẻ cả nhà.
 (photo: )

1. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát và ngăn đông phù hợp

Thường xuyên theo dõi nhiệt độ ngăn mát và ngăn đông không những ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm mà còn tránh làm hỏng thức ăn, gây lãng phí.

Khi tủ lạnh không được đặt ở nhiệt độ tối ưu đã tạo ra môi trường không an toàn cho việc bảo quản thực phẩm. Các vi khuẩn có hại như Listeria monocytogenes sẽ nhân lên với tốc độ đáng báo động. 

Listeria monocytogenes là một vi khuẩn Gram dương kị khí, gây độc, khoảng 20% đến 30% ca nhiễm vi khuẩn này dẫn đến tử vong.

Nhiệt độ ngăn mát nên giữ ở mức dưới 20 độ C và ngăn đông ít nhất âm 15 độ C. Mức nhiệt độ này đã được chứng minh làm chậm đáng kể sự phát triển của vi khuẩn có hại và giảm thiểu quá trình hư hỏng thực phẩm.

Các bạn cần lưu ý mức nhiệt độ cần điều chỉnh còn tuỳ thuộc vào tình hình thời tiết. Hãy tăng nhiệt độ tủ lạnh vào những tháng lạnh để tránh thực phẩm bị đông và giảm nhiệt độ vào những tháng nắng nóng để thực phẩm không bị hỏng một cách nhanh chóng.

vote data