Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Bàn thắng duy nhất của cầu thủ 33 tuổi Anh Đức giúp đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia 1-0 ở chung kết lượt về hôm 15/12.
 (photo: )

Một trận chiến gay cấn, đầy căng thẳng với 12 chiếc thẻ vàng được rút ra, trong đó có cú đúp dẫn đến thẻ đỏ dành cho trung vệ Shahrul Saad ở phút bù giờ cuối cùng. Một ngày đi vào lịch sử khi người dân Việt Nam đã thỏa lòng khát khao chiến thắng bằng chức vô địch AFF Cup 2018. Hành trình đi đến ngôi vương của thầy trò Park Hang-seo hoàn toàn thuyết phục và xứng đáng. Việt Nam bất bại ở vòng bảng, thắng Philippines ở cả hai lượt trận, với cùng tỷ số 2-1. Gặp Malaysia ở chung kết là thách thức lớn nhất, nhưng rồi thầy trò Park Hang-seo vẫn biết cách khuất phục đối thủ bằng chiến thắng 1-0 tại Mỹ Đình, giành thắng lợi chung cuộc 3-2 và đăng quang. 

Chiến thắng tối 15/12 lột tả gần như toàn bộ những phẩm chất tốt nhất của thầy trò Park Hang-seo trong suốt hành trình ở AFF Cup 2018. Đội quân của ông Park biết cách đánh phủ đầu, sớm tạo dựng lợi thế, và biết cách bảo vệ thành quả, bất chấp những tiểu xảo và nỗ lực đến cùng từ phía Malaysia. 

Đêm nay sẽ là đêm người hâm mộ thức trắng, để cùng say sưa với chiến thắng mà 10 năm ròng rã Việt Nam đầy quật cường mới có được. 

vote data