Bill Gates từng nghĩ ngủ nhiều đồng nghĩa với “lười biếng”

Trong những ngày đầu sáng lập ra Microsoft, Bill Gates đã từng thức trắng nhiều đêm và cho rằng “ngủ nhiều là biểu hiện của sự lười biếng.” Sau khi đọc một cuốn sách của Matthew Walker, khái niệm của ông về giấc ngủ đã thay đổi hoàn toàn.
<p>Bill Gates trong những ngày đầu sáng lập ra Microsoft</p> (photo: )

Bill Gates trong những ngày đầu sáng lập ra Microsoft

Vào những năm 20 tuổi Bill Gates đã đạt được nhiều thành tựu. Sau khi quyết định thôi học ở đại học Harvard, ông đã cùng bạn mình là Paul Allen sáng lập ra một công ty phần mềm máy tính. Công ty đó đã trở thành Microsoft, một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Trong những năm đầu sáng lập công ty Bill Gates cũng đã hy sinh rất nhiều những giấc ngủ quý báu của bản thân. Ông cho biết “tôi thường xuyên thức trắng đêm khi đang làm dở dang một dự án phần mềm. Có vài lần tôi thậm chí còn thức liền 2 đêm liên tục.”

Lúc đó, ông Gates đã tự cảm thấy được rằng mình đã mất đi sự sáng suốt khi liên tục làm việc mà không bận tâm đến việc ngủ nhưng theo ông, “tôi nghĩ rằng ngủ nhiều là biểu hiện của sự lười biếng”

Giờ đây ông đã 64 tuổi, nhờ cuốn sách “Why We Sleep” do Matthew Walker, giám đốc của Trung tâm khoa học về giấc ngủ của con người (Center for Human Sleep Science) ở Đại học California thành phố Berkeley chấm bút, Bill Gates đã thay đổi hoàn toàn khái niệm của mình về giấc ngủ. Sau khi đọc cuốn sách Bill Gates đã chia sẻ “Tôi nhận ra rằng những đêm thức trắng và những giấc ngủ không đủ 8 tiếng của mình đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân.”

Cuốn sách

Cuốn sách "Why We Sleep" do ông Matthew Walker chấm bút

Một giấc ngủ chất lượng mang lại rất nhiều lợi ích, nó giúp tăng cường khả năng hoạt hộng của não bộ và hệ miễn dịch và ngược lại việc thiếu ngủ sẽ làm hạn chế khả năng sáng tạo, trí nhớ và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn. Ngoài ra ngủ đủ giác còn gúp bạn đưa những quyết định dễ dàng và sáng suốt hơn.

vote data