10 thủ thuật để chinh phục người khác dễ dàng

Đừng nói 'không có gì' khi một người muốn cảm ơn, thay vào đó nói 'Tôi nghĩ là bạn cũng làm vậy thôi', để họ cảm kích.
 (photo: )

Vẻ đẹp thực sự không thuộc vào bên ngoài, nó xuất phát từ hành vi của chúng ta. Trong cuốn sách của mình, tiến sĩ Jack Schafer, một cựu nhân viên FBI chỉ ra những cách chắc chắn sẽ giúp mỗi người biết cách làm cho người xung quanh tin tưởng. Phương pháp này đã sử dụng thành công trong tình báo Mỹ 20 năm qua và gần đây mới được công bố ra ngoài.

Brightside chọn lựa những kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả, sẽ giúp nhiều cho công việc và cuộc sống cá nhân của bạn.

1. Nghiêng đầu sang một bên

Bạn có nhận thấy phụ nữ hay nghiêng đầu hơn nam giới? Phương pháp này tương tự như nam giới đứng thẳng khi họ đàm phán kinh doanh, thể hiện địa vị. Trong giao tiếp không trang trọng, độ nghiêng các tĩnh mạch ở cổ khiến người đối diện cảm thấy sự ngây thơ, dễ thương.

2. Điều khiển lông mày

Hơi nâng lông mày lên cao lần đầu gặp sẽ khiến đối phương hiểu rằng bạn không có ý gây hấn. Não của chúng ta nhận ra tín hiệu này từ khoảng cách 2m và nhận thức một người thế này dễ chịu trong giao tiếp.

Bạn hãy sử dụng lông mày thường xuyên trong một cuộc trò chuyện để thể hiện thái độ, ví dụ nhướn lông mày, mở to mắt nếu bạn thích đối phương hoặc hơi cau mày để người khác biết bạn muốn kết thúc cuộc trò chuyện.

3. Cười bằng mắt

Khi bạn không cười quá to nhưng thể hiện niềm vui trong ánh mắt, đối phương sẽ thấy thiện cảm và sự chân thành ở bạn. Một nụ cười chân thành nghĩa là đuôi mắt sẽ hơi nhăn, xương gò má nhô cao và khóe miệng hơi nhếch. Thật không thể giả mạo được nụ cười này.

Người không cởi mở sẽ thể hiện một cái nhìn lạnh lùng, nụ cười gượng gạo hoặc cười toe toét.

4. Đừng nói: "Không có gì"

Bạn đừng nói câu này để đáp lại sự cảm ơn của một ai đó, thay vào đó hãy nói: "Tôi nghĩ nếu là bạn cũng sẽ làm vậy thôi". Lời nói này gợi lên cảm giác họ đang mang ơn bạn nhiều hơn và cần phải làm gì đó đáp lại.

Đừng ngần ngại xin người khác cho lời khuyên, mượn một cuốn sách hay nhờ vả gì đó, điều này giúp họ cảm thấy mình được tôn trọng và có vị trí nhất định trong lòng bạn.

5. Thì thầm

Để tránh những sự vụng về, ngượng ngùng giữa các cuộc trò chuyện, hãy nói chậm rãi hơn vào những từ cuối, giúp đối phương có thời gian tiếp nhận, suy nghĩ. Cách này khá đơn giản để tạo ra một cuộc trò chuyện thoải mái. Khi thì thầm, nghiêng nhẹ về phía người khác như thể bạn đang chia sẻ bí mật thì đối phương cũng sẽ hướng về phía bạn để nghe tốt hơn.

6. Hãy để đối phương tự khen mình

Cách tốt nhất thực hiện một lời khen là khuyến khích một người tự nói về các thành tích của họ, còn bạn chỉ việc thể hiện sự ngạc nhiên. Bạn cũng có thể tạo một lời khen từ người thứ ba, ví dụ kể rằng một người bạn chung rất thích tính thẳng thắn, sự hài hước hay thông minh của họ.

Lời khen có thể bị coi là giả dối nếu nó không liên quan đến thành tựu, thành tích, sự chăm chỉ của một người.

7. Thể hiện sai lầm trước đối thủ

Thể hiện một số lỗi nhất định trong khi giao tiếp để đối thủ nhìn thấy, từ đó họ sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nghĩ rằng họ nắm bắt được bạn. Hoặc thể hiện điểm chung, cả hai sẽ gần gũi và dễ giao tiếp hơn.

8. Vật cản

70% thông tin quan trọng được chia sẻ trong khi ăn. Bình hoa, ly, bát đĩa... có thể làm cho đối phương thấy có khoảng cách và không muốn cởi mở. Hãy đảm bảo bạn có không gian mở cho cuộc trò chuyện của mình. 

9. Để ý đôi môi

Khi một người dùng tay sờ lên môi họ hoặc liếm mép cho thấy họ không thoải mái về chủ đề bạn đang nói. Nếu bạn muốn được người khác thích, hãy mời họ ăn tối đâu đó ở ánh sáng lờ mờ, cái nhìn chăm chú, mọi cử chỉ đôi mắt theo những gì họ nói, điều đó sẽ khiến bạn thực sự hấp dẫn.

10. Hiệu ứng phim

Khi gặp đối phương, nếu ban đầu không thuận lợi, hãy nhớ rằng con người có xu hướng kết thân nhiều hơn sau những bất đồng hay cãi vã. Giống như trong những bộ phim, không đánh nhau không thành bạn. Bạn cũng hãy tin, mọi thứ sẽ tốt hơn khi hoá giải những thù địch.

vote data