Bí quyết trẻ khỏe ở tuổi 66 của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Putin ăn sáng vào buổi trưa, bơi sau khi ăn điểm tâm, tập Judo, thường xuyên hoạt động ngoài trời và dinh dưỡng lành mạnh.
<p>Ảnh sưu tầm</p> (photo: )

Ảnh sưu tầm

Bữa sáng thịnh soạn

Tổng thống Putin thường làm việc đêm và thức dậy muộn vào hôm sau, vì vậy bữa sáng sẽ được ăn vào buổi trưa. Bữa ăn sáng thông thường của Putin đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh. 

- Cháo - chứa nhiều carbohydrate, giúp cơ thể giải phóng năng lượng chậm.

- Trứng chim cút - giàu protein.

- Phô mai cottage - giàu protein và chất béo lành mạnh.

Bơi buổi sáng

Sau khi ăn xong bữa sáng, Putin dành 1-2 giờ để bơi. Ông xem bơi là phương pháp tập thể dục hiệu quả, đốt cháy calo, xây dựng cơ bắp. Khi hoạt động dưới nước, cơ thể được đề kháng, tốt cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo những người thể trạng yếu không nên ngâm mình quá lâu trong những dòng sông lạnh giá. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hoạt động giải trí

Tổng thống Nga Putin thích các hoạt động ngoài trời như câu cá, đi bộ và cưỡi ngựa. Theo ông, những điều đơn giản này tạo tinh thần thoải mái, tăng cường sức khỏe.

Tổng thống Nga Putin thích cởi trần trong khi cưỡi ngựa. Ảnh: Abcnews

Tổng thống Nga Putin thích cởi trần trong khi cưỡi ngựa. Ảnh: Abcnews

Chơi thể thao

Tổng thống Nga Putin là người tập Judo từ rất lâu. Theo ông, có rất nhiều bài học cuộc sống mà người ta có thể rút ra được từ việc chơi thể thao, chưa kể đến lợi ích sức khỏe.

Tránh xa những thói quen xấu

Putin rất ít khi uống rượu. Ông nói không với tệ nạn lạm dụng rượu, thuốc lá và khuyến khích sống lành mạnh. 

Tăng cường khả năng miễn dịch

Bác sĩ của Putin, Sergei Mironov đã từng nói rằng “Tổng thống Putin thường hoài nghi về thuốc men. Tuy nhiên, ông tận dụng tất cả những lợi ích mà y học hiện đại có thể cung cấp”. Ông thường tiêm vắcxin phòng các bệnh cúm, cảm... Kết hợp với chế độ dinh dưỡng từ các thực phẩm như mật ong, trái cây với xông hơi, massage... để giảm nguy cơ mắc bệnh. Với ông, duy trì sức khỏe là cần tăng cường khả năng miễn dịch, chứ không phải để có bệnh mới chữa.

vote data