Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ hoàn thành đợt phát hành trái phiếu trị giá 2.330 tỷ đồng

Ngân hàng Standard Chartered VN cho biết vừa thu xếp phát hành thành công đợt trái phiếu đầu tiên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trị giá 2.330 tỷ đồng với 2 kỳ hạn và lãi suất cố định.
 (photo: )

Đợt phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility - CGIF”), một quỹ đầu tư tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA trên toàn cầu.

Đợt trái phiếu trị giá 2.330 tỷ đồng của Hoàn Mỹ có tổng lệnh đặt mua cao gấp 2,5 lần so với số lượng phát hành và có lãi suất cố định ở mức 6.64%/năm cho kỳ hạn 5 năm và 6.74% cho kỳ hạn 7 năm.

Hoàn Mỹ là hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu lớn nhất tại VN tính theo số lượng bệnh viện và số giường bệnh. Với 14 bệnh viện và 6 phòng khám, Hoàn Mỹ phục vụ hơn 3 triệu bệnh nhân mỗi năm, mang đến cho cộng đồng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao với giá cả phải chăng. Ông Huỳnh Lê Đức, tổng giám đốc Hoàn Mỹ cho biết, nguồn tiền sẽ giúp Hoàn Mỹ tiếp tục phát triển và đầu tư vào hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên cả nước.”

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các đợt phát hành trái triếu bằng đồng nội tệ, Standard Chartered VN đã giúp Hoàn Mỹ đạt được các mục tiêu của đợt phát hành trái phiếu 2 kỳ hạn và thu được nguồn vốn dài hạn với những mức lãi suất cố định hết sức cạnh tranh. Đây là lần thứ năm Standard Chartered VN đóng vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho trái phiếu doanh nghiệp bằng VND được bảo lãnh.

Đây là lần bảo lãnh phát hành thứ 23 của CGIF. Đến nay, CGIF đã phát hành bảo lãnh thành công cho trái phiếu bằng 5 trên tổng số 6  loại tiền tệ trên thị trường vốn ASEAN – bao gồm đồng Rupiah của Indonesia, đồng Đô la Singapore, đồng Baht Thái, đồng Peso của Philippines và VND.

vote data