Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) vừa được UBCK cấp giấy chứng nhận đăng ký lập Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF (VCBF-FIF). Ngày giao dịch đầu tiên của quỹ VCBF-FIF là ngày 21/8 tới.

Đây là quỹ mở trái phiếu đầu tiên của VCBF với 100% tài sản của quỹ sẽ được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tốt. Lợi nhuận kỳ vọng của quỹ trên 8%/năm và lợi nhuận tham chiếu của quỹ là lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm.

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào quỹ ở mức phù hợp với số đông nhà đầu tư với 05 triệu đồng cho lần mua đầu tiên và một triệu đồng cho các lần mua tiếp theo. Không có hạn chế số tiền tối đa được đầu tư vào quỹ. Trong đợt chào bán chứng chỉ quỹ VCBF-FIF lần đầu ra công chúng kết thúc vào ngày 18/7/2019, VCBF đã huy động thành công gần 57 tỉ đồng từ 158 nhà đầu tư.

Theo TS. Vũ Quang Đông, tổng giám đốc VCBF, quỹ VCBF-FIF sẽ đầu tư vào một danh mục đa dạng gồm các trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu Chính phủ VN, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ. Tùy từng thời điểm và nhận định về xu hướng thị trường của VCBF, Quỹ sẽ phân bổ hợp lý vào các tài sản trên nhằm tạo mức lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư. Ông cũng cho biết thêm: “Việc thành lập quỹ VCBF-FIF sẽ đa dạng hóa và hoàn thiện hơn chuỗi giải pháp đầu tư của VCBF cho nhà đầu tư. Với triết lý đầu tư cẩn trọng và tập trung vào dài hạn, chúng tôi tin tưởng quỹ trái phiếu sẽ góp phần hiện thực hóa các mục tiêu tài chính của các nhà đầu tư ti đồng hành cùng quỹ.”

Chứng chỉ quỹ VCBF-FIF sẽ được phân phối và giới thiệu bởi  công ty VCBF, Vietcombank; Chứng khoán Vietcombank (VCBS) và Ngân hàng SeABank. Khi đầu tư Quỹ VCBF-FIF, nhà đầu tư có thể rút vốn dễ dàng, nhanh chóng khi cần thiết.