Ông chủ khách sạn Saigon Prince huy động hơn 1.100 tỷ đồng trái phiếu

Toàn bộ số cổ phiếu trên được phân phối cho nhà đầu tư tổ chức. Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) là đơn vị bảo lãnh phát hành và cũng là đại diện cho các trái chủ.
 (photo: )

Công ty TNHHH Vinametric đã huy động được 1.140 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu riêng lẻ chỉ trong nửa đầu tháng 10. Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 10,5%/năm  áp dụng với năm đầu tiên. Các năm sau, trái phiếu áp dụng lãi suất thả nổi, được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3,65%/năm.

Toàn bộ số cổ phiếu trên được phân phối cho nhà đầu tư tổ chức. Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) là đơn vị bảo lãnh phát hành và cũng là đại diện cho các trái chủ.

Theo thông báo từ TCBS, nội dung liên quan đến hạn mức rủi ro đối tác với Vinametric là một trong các tờ trình trong đợt lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản tới đây. Theo đó, TCBS đề xuất được phê duyệt hạn mức rủi ro 2.000 tỷ đồng mệnh giá cho tất cả các trái phiếu doanh nghiệp này phát hành. Như vậy, nhiều khả năng Vinametric sẽ tiếp tục huy động thêm vốn từ kênh trái phiếu thời gian tới đây.

Vinametric có trụ sở đặt tại 53-73 Nguyễn Huệ và đồng thời cũng chính là chủ sở hữu khách sạn 4 sao Saigon Prince nằm trên con phố đắt đỏ tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh này.

Cách đây 3 năm, công ty Low Keng Huat từ Singapore đã nhượng lại Vinametric cho nhà đầu tư trong nước. Sau thời gian dài không có nhiều thay đổi, vốn điều lệ của  doanh nghiệp này đã tăng vọt từ 218 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng ttháng 5/2019, sau đó tiếp tục tăng lên 1.500 tỷ đồng.

Giữa năm 2018, bà Đặng Trịnh Thanh Hương rời vị trí Tổng giám của Vinametric. Vị trí này được chuyển lại cho ông Nguyễn Tấn Đạt. Chủ sở hữu của doanh nghiệp này vẫn tiếp tục là là CTCP Kinh doanh địa ốc New Life. Cũng thay thế vị trí bà Thanh Hương, ông Đạt đang đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty mẹ Vinametric. Trong tháng 9 vừa qua, New Life tăng vốn từ 1.300 tỷ đồng lên 2.400 tỷ đồng.

vote data