20 khách hàng Vietinbank mất tiền trong tài khoản

Trong ngày 20/10, khoảng 20 khách hàng của Vietinbank đã trình báo cơ quan công an và ngân hàng về việc tài khoản ATM bị trừ tiền, số tiền từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng dù không tiến hành giao dịch.
 (photo: Picasa)

Ông Phùng Duy Khương, Phó tổng giám đốc - Giám đốc Khối bán lẻ của Vietinbank, cho hay trong ngày 20/10, khoảng 20 khách hàng của nhà băng đã trình báo cơ quan công an và ngân hàng về việc tài khoản ATM bị trừ tiền, số tiền từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng dù không tiến hành giao dịch.

Đến nay cơ quan điều tra đã bắt giữ được đối tượng liên quan vụ việc. Qua quá trình điều tra ban đầu, đối tượng này khai nhận sử dụng thiết bị đánh cắp tài khoản, mật khẩu của nhiều tài khoản tại một cây ATM trên địa bàn thành phố Ninh Bình, sau đó lên thành phố Lào Cai thực hiện hành vi rút tiền.

"Vietinbank đã làm việc với các khách hàng liên quan đến vụ việc và đạt được sự đồng thuận về hướng giải quyết với từng trường hợp cụ thể", vị này khẳng định.

Ông Khương cũng cho hay những hành vi trong gian lận hoạt động ngân hàng, đặc biệt là hoạt động thẻ ngày càng tinh vi hơn. Nếu như trước đây, các đối tượng thường gắn thiết bị đánh cắp thông tin thẻ ATM (Skimming) vào các ngày trong tuần, lực lượng bảo vệ, chuyển tiền có thể dễ dàng kiểm tra, phát hiện và xử lý thì nay thiết bị này lại được gắn vào các ngày nghỉ (thứ 7 hoặc chủ nhật) gây khó khăn trong việc kiểm soát.

Ssau sự việc này, ông cho hay ngân hàng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát trực tuyến qua hệ thống camera để sớm phát hiện những người có hành vi nghi ngờ, đảm bảo trong các ngày nghỉ vẫn kiểm soát được thiết bị ATM an toàn nhất. Cũng như có đầy đủ thông tin cần thiết khi phối hợp với cơ quan điều tra. 

Ông Khương cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS Banking để kiểm soát được các biến động tài khoản, kịp thời ngăn chặn những hành vi gian lận.

Trước đó, nhiều cá nhân dùng thẻ ATM Vietinbank tại Ninh Bình đã bị mất tiền trong tài khoản dù thẻ ATM vẫn nằm yên trong ví. Sau khi gọi điện thông báo sự việc với ngân hàng, các khách hàng này đã được hướng dẫn đến chi nhánh tại Ninh Bình của Vietinbank để kê khai số tiền bị mất và các thông tin liên quan.

vote data