Ngân hàng Bản Việt tài trợ vốn dự án điện mặt trời

Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay tài trợ đến 70% vốn cho các dự án lắp tấm điện mặt trời nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng dịp cuối năm.
 (photo: )

Điện năng là một trong những hạng mục chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí vận hành của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Việc sử dụng tấm điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp hiệu quả và thiết thực. Hiểu nhu cầu đó, Ngân hàng Bản Việt kết hợp cùng công ty Phoenix Clean Power mang đến giải pháp trọn gói về năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp. Đây là công ty chuyên phát triển, xây dựng và sở hữu, vận hành các nhà máy điện dài hạn và tham gia nhiều dự án với tổng công suất đến GWp ở nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả Việt Nam.

Theo đó, Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ doanh nghiệp đến 70% tổng số vốn đầu tư trong thời hạn 60 tháng và Công ty Phoenix Clean Power thực hiện thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo hành, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời. 

Ông Nguyễn Thanh Bình, giám đốc một công ty sản xuất tại Đồng Nai cho biết  khi nhìn thấy con số đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời ban đầu, ông đã đắn đo tiếp tục sử dụng điện theo cách truyền thống thay vì bắt tay thực hiện dự án điện mặt trời. Tuy nhiên mới đây Thủ tướng Chỉnh phủ đã đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mua toàn bộ lượng điện sản xuất từ các dự án điện mặt trời để hòa lưới điện có ngày vận hành trước 30/6/2019 trong vòng 20 năm.

"Với giá mua ưu đãi, doanh nghiệp có thể bán lại toàn bộ số điện dư cho EVN, đồng thời cùng với các chính sách hỗ trợ từ Ngân hàng Bản Việt, tôi đã mạnh dạn lắp đặt hệ thống. Với công suất như hiện nay, dự kiến chúng tôi chỉ cần thời gian rất ngắn để có thể thu hồi vốn", ông Bình nói.

Trước đó, vào tháng 7, nhà băng cũng vừa triển khai gói vay tín chấp hỗ trợ đến 100% vốn, lên đến 200 triệu đồng để lắp ráp tấm điện năng lượng mặt trời dành cho khách hàng cá nhân.

vote data