Vietcombank thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN

Sáng 27/8/2018, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, Vietcombank đã trao bản thỏa thuận nguyên tắc thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư.
<p>Đại diện Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT (bên trái) trao bản thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn cho đại diện EVN, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch EVN. Ảnh: Đặng Thành</p> (photo: )

Đại diện Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT (bên trái) trao bản thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn cho đại diện EVN, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch EVN. Ảnh: Đặng Thành

Dự án có công suất 1.200 MW, nằm trong Trung tâm điện lực Quảng Trạch (2.400 MW) tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dự án có tổng mức đầu tư sau thuế là 42.022 tỷ đồng, nhu cầu vốn vay của dự án là 27.100 tỷ đồng được thu xếp bởi Vietcombank.

Đây là dự án nguồn điện đầu tiên của EVN được thu xếp 100% vốn vay từ các tổ chức tín dụng trong nước và không có bảo lãnh của Chính phủ. Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 khi đi vào vận hành ổn định dự kiến sẽ cung cấp khoảng 7,8 tỷ kWh/năm điện thương phẩm cho hệ thống điện quốc gia và góp phần đáng kể hỗ trợ sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình.

Việc thu xếp vốn vay cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 khẳng định sự phát triển của các ngân hàng trong nước nói chung, của Vietcombank nói riêng, có khả năng đáp ứng nguồn vốn cho những dự án lớn, trọng điểm của quốc gia.

Cũng tại tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, tiếp tục hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng và trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội dành cho người nghèo năm 2018, Vietcombank đã trao số tiền 2,5 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình./.

vote data